cách học tiếng anh hiểu quả cho người mới bắt đầu nhanh nhất

bi-quyet-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Bạn đã học tiếng anh từ rất lâu, nhưng vẫn không hiệu quả, Bạn đã từng rơi vào tình trạng chán nản với cách học tiếng anh, Sau đây là cách học tiếng anh hiệu quả giúp thay đổi cuộc đời bạn.

Xác định mục tiêu rõ ràng cách học tiếng anh hiệu quả

Trước khi làm bất cứ một việc gì bạn cũng cần phải xác định mục tiêu của mình (mình làm việc này để làm gì? kết quả mà mình mong muốn trong việc này là gì? ….). Bạn phải xác định mục tiêu bởi vì chỉ khi bạn biết điểm đến thì công việc mới có thể được hoàn thành. Để cách học tiếng anh hiệu quả cũng vậy, bạn cần bắt tay vào việc xác định rõ mục tiêu trước khi bắt đầu việc học tiếng anh

+ Thời gian bao lâu?

+ Cách học tiếng anh hiệu quả?

+ Cách thức thực hiện?

  • Con đường học tập tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  • Sử dụng tiếng anh thành thói quen hằng ngày trong đời sống.

Bạn nên có thói quen sử dụng tiếng anh trong mọi hoạt động, như đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách cần mua bằng tiếng Anh.

Điều đó giúp bạn luôn sử dụng tiếng anh mọi lúc mọi nơi, học từ vựng một cách vô thức, đồng thời ôn đi ôn lại nhiều lần, giúp bạn không bị quên từ.

Một số mục tiêu để học tiếng anh hiệu quả

Kết bạn với người bản xứ

Bạn có thể đến những nơi có nhiều người nước ngoài, như các quán bar công viên, hoặc khu nhà hàng dành cho những người nước ngoài, ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, hoặc bạn có thể kết bạn thông qua mạng xã hội như Facebook,… Tham gia diễn đàn online, đăng ký một khóa học trực tuyến hay tìm đến những trung tâm uy tín, khi học chúng ta có thể tìm ra cách học tiếng anh nhanh nhất tiếp xúc thực hành nhiều trong quá trình học tiếng anh hoặc tìm được những người bạn trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh. 


cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua
Kết bạn với người bản xứ giúp bạn học tiếng anh trở nên tốt hơn


Cách diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Hãy tập nói 1 câu hay gì 1 từ, bạn sẽ nhận thấy khả năng diễn đạt tiếng anh dần được cải thiện, ngoài ra viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát.

Sử dụng sách báo bằng tiếng Anh.

Bạn nên đọc những cuốn sách viết cho người bản xứ, thay vì đọc một cuốn sách giáo khoa tiếng anh, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều, và đó cũng là một thử thách đối với bạn. Sự kiên trì giúp bạn trở nên thành công hơn trong tiếng anh, ngoài ra nguồn thông tin từ tạp chí, các nguồn tin tức bằng tiếng anh rất hữu ích, vốn từ vựng đa dạng mà bạn không nên bỏ qua.

cach-hoc-tieng-anh-tren-mang
Đọc sách báo bằng tiếng anh

Cách tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Khi ai đó hỏi bạn bằng một câu hỏi tiếng anh, bạn thường dịch ra tiếng Việt, sau đó lại dịch sang tiếng Anh mới trả lời, khiến bạn mất nhiều thời gian, và khi bạn nghĩ ra câu trả lời thì đối phương đã nói đến việc khác, điều đó làm cho bạn trở nên bị chậm hơn so với những người có lối suy nghĩ bằng tiếng Anh, họ phản xạ tự nhiên, và trở nên nhanh nhẹn hơn trong vấn đề nắm bắt được ngôn ngữ của người bản xứ

Cách học tốt tiếng anh khi làm việc nhóm

Bạn có thể cùng nhóm bạn học tập tiếng anh với một chủ đề nào đó, cùng nhau trao đổi, nói chuyện bằng tiếng anh, giúp bạn có cơ hội sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên, tăng kĩ năng nghe và nói 

cach-hoc-tieng-anh-tren-mang
cách học tiếng anh giao tiếp trên mạng

Nghe tiếng anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe tiếng anh ở tốc độ chậm, giúp bạn có thể nắm bắt một cách dễ dàng hơn khi mới bắt đầu. Học việc nghe đi nghe lại nhiều lần, giúp bạn tăng kĩ năng nghe, và phát âm từ vựng cũng trở nên chuẩn hơn, do đó khi mới bắt đầu học, bạn nên nghe những bài ở tốc độ chậm, và tăng dần theo thời gian. Đây là một trong những cách học tiếng anh hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng ngay từ hôm nay

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Nếu bạn mới biết cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả, đừng lo lắng, không bao giờ là quá sớm hay trễ để bắt đầu cách học tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu ngay khi bạn biết thậm chí một số lượng nhỏ các từ vựng.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể thấy khó nhớ từ vựng tiếng Anh. Dưới đây là một số cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc bạn có thể để nhắc nhở trong quá trình học từ vựng tiếng Anh một hoặc hai lần một ngày thành thói quen

• Sử dụng điện thoại của bạn. Thay đổi màn hình khóa điện thoại của bạn bằng tiếng anh hay tải những ứng dụng học từ vựng về điện thoại mở màn hình bạn sẽ thấy tự vựng Hãy theo cách này mỗi khi bạn nhìn vào điện thoại, bạn sẽ nhận được một lời nhắc.

•  Biến nó thành một trò chơi. Cho bản thân bạn mỗi khi bạn nhớ nghĩ bằng tiếng Anh trong năm phút. Một khi bạn đạt được một số điểm nhất định, bạn có thể tự thưởng cho mình một phần thưởng!

• Để lại những ghi chú xung quanh nhà. Ví dụ, để lại một ghi chú trên gương phòng tắm của bạn với các từ mà bạn sẽ sử dụng trong phòng tắm. Điều này nhắc nhở bạn thực hiện suy nghĩ tiếng Anh hàng ngày của bạn và cung cấp cho bạn một nhóm từ vựng bạn có thể sử dụng.

Chỉ với những cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc, sẽ giúp bạn dễ dàng học tốt tiếng anh. Khi bạn học được nhiều từ hơn. Bạn càng phát triển các kỹ năng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *