DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO MANG LẠI HIỆU QUẢ?

Việc dạy tiếng anh cho trẻ em hiện nay rất được chú trọng bởi sự cần thiết của tiếng anh, cũng như sự phát triển thuận lợi của trẻ trong tương lai. Tuy nhiên điều được quan tâm là làm sao để dạy tiếng anh cho trẻ có hiệu quả nhất. Trung tâm ngoại ngữ Guru chia sẻ một số điều sau đây.

Những cách dạy tiếng anh cho trẻ em mang lại hiệu quả cao

Nên cho trẻ em tiếp xúc với tiếng anh từ sớm

Theo các chuyên gia tại Guru, nên cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi trẻ từ 3-5 tuổi. Bởi lúc này não bộ của trẻ bắt đầu hoạt động mạnh, dễ tiếp thu mọi điều xung quanh và bắt chước cao. Do vậy khả năng tiếp thu bài học tiếng anh sẽ nhanh và ghi nhớ lâu hơn.

tiếng anh cho trẻ em

Dùng tiếng anh để dạy tiếng anh cho trẻ

Tình trạng chung tại Việt Nam là trẻ em học tiếng anh giỏi nhưng thực hành lại không tốt, bởi chúng ta quá chú trọng dạy ngữ pháp từ thầy cô người Việt. Do đó, tuy lượng từ vựng tiếng anh nhiều nhưng trẻ không có thói quen giao tiếp bằng tiếng anh. Khi nói chuyện trực tiếp với người bản xứ thì trẻ không hiểu hết được câu chuyện.

Do vậy các trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em hiện nay đều áp dụng phương pháp dạy tiếng anh bằng tiếng anh. Sử dụng toàn bộ giáo viên bản xứ để giảng dạy cho trẻ trong suốt quá trình học. Điều này giúp bé có thói quen sử dụng tiếng anh trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè. Từ đó việc học tiếng anh sẽ cho kết quả tốt hơn, trẻ cũng tự tin hơn trong giao tiếp.

tiếng anh cho trẻ em

Thiết kế giờ dạy tiếng anh trực quan, sinh động

Học tiếng anh qua hình ảnh, âm thanh và màu sắc luôn giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn. Vì thế, khi dạy tiếng Anh cho lứa tuổi thiếu nhi nên áp dụng các phương pháp trực quan và sinh động. Sử dụng hình ảnh, xem video hoặc những vật dụng trực tiếp để trẻ có thể tiếp nhận và dễ dàng ghi nhớ.

Thầy cô nên thiết kế giờ dạy liên quan đến vận động, có sự tương tác giữa thầy và trò. Nhằm tránh được tình trạng trẻ chán học do ngồi yên quá lâu. Lồng ghép nội dung bài học tiếng anh cho trẻ em bằng hình ảnh, các trò chơi, các hoạt động… Hình thức vừa học vừa chơi tạo sự thoải mái, giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn.

Tạo thói quen học tiếng anh cho trẻ em khi ở nhà

Dạy tiếng anh cho trẻ em là một quá trình dài và cần học tập mọi nơi, mọi lúc. Vì thế, ngoài việc học tập ở trường, cha mẹ nên thiết lập thói quen học tập cho trẻ khi ở nhà. Nên cho trẻ xem phim, đọc truyện, nghe nhạc… bằng tiếng anh để tạo sự thư giãn và hứng thú. Giúp duy trì được việc học lâu dài và hiệu quả, cũng như tăng hiểu biết xã hội cho trẻ.

tiếng anh cho trẻ em

Địa chỉ dạy tiếng anh cho trẻ em uy tín

Để giúp phát triển khả năng học ngoại ngữ của trẻ, giúp trẻ dễ dàng trong việc học tiếng anh. Cha mẹ hãy liên hệ đến trung tâm anh ngữ Guru – địa chỉ dạy tiếng anh cho trẻ em uy tín tại TPHCM. Bởi sự tận tâm của thầy cô, phương pháp hiện đại trong giảng dạy và học phí phải chăng. Giúp phụ huynh yên tâm và lựa chọn là nơi để con em mình học tập.

Đến đây, quý phụ huynh sẽ hỗ trợ tư vấn, test miễn phí khả năng anh ngữ của trẻ để sắp xếp lớp học phù hợp. Do vậy trẻ sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với các thầy cô bản xứ. Giúp việc tiếp thu các bài học tiếng anh của trẻ nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trung Tâm Anh Ngữ Nhà Thông Thái (Guru)

  • Địa chỉ: 37 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
  • SĐT: 028 3868 0809 – 0907 533 536
  • Gmail: tuvan.anhnguguru@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *