HOÀN THIỆN CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHO TRẺ

Phát âm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giao tiếp của học viên. Vì vậy, luyện phát âm tiếng anh cho trẻ từ nhỏ là một điều vô cùng quan trọng.

I. Tại sao nên luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mầm non?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh. Họ cho rằng, ở độ tuổi này bé chưa nói vững, hiểu sâu. Điều này sẽ gây khó khăn và trẻ không thể tiếp thu ngôn ngữ mới một cách hiệu quả.

Nhưng thực tế, độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi là “giai đoạn vàng” để trẻ tiếp thu ngôn ngữ. Việc tiếp thu ngôn ngữ sớm sẽ kích thích phát triển trí tuệ và sáng tạo. Đồng thời còn tạo tiền đề giúp trẻ sử dụng và phát âm tiếng anh như người bản xứ.

Việc tiếp thu ngôn ngữ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng phát âm chuẩn xác như người bản xứ

II. Tạo môi trường nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng và nền tảng trong quá trình học tiếng Anh ở trẻ. Nếu không nghe chuẩn thì sai lệnh trong phát âm, do đó bố mẹ phải tạo môi trường nghe tiếng anh mọi lúc, mọi nơi cho trẻ.

Những bài hát tiếng Anh hay những bộ phim hoạt hình với các nhân vật ngộ nghĩnh, giọng nói dễ thương,… đều là những công cụ luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ rất hiệu quả đấy. Khi nghe, trẻ sẽ thích thú nói và bắt chước theo ngữ điệu, điệu bộ,… của các nhân vật trong phim. Từ đó, trẻ sẽ hình thành dần thói quen và cảm thấy thích thú với điều này.

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng và nền tảng trong quá trình học tiếng Anh ở trẻ

III. Dạy bé cách phát âm và luyện nói từ vựng theo chủ đề

Bố, mẹ biết đấy!

Từ vựng là phương tiện nền tảng quan trọng cho sự hình thành kỹ năng nghe – nói trong giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, muốn bé phát âm chuẩn thì bố, mẹ nên chú trọng bồi dưỡng, tích luỹ từ vựng tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Vậy thì nên học từ vựng như thế nào thì hiệu quả cho trẻ? Bố, mẹ cần dạy từ vựng cho con qua thực tế, đừng mất tiền vào những quyển sách khô khan vừa không tạo cảm hứng cho trẻ vừa làm cho trẻ cảm thấy nhàm chán và không muốn đọc.

Dạy bé từ vựng dựa vào những đồ vật thực tế sẽ giúp bé nhớ từ nhanh hơn!

Hy vọng, với những chia sẻ trên của GURU sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như cách để luyện phát âm tiếng anh cho trẻ.

Bạn đang tìm kiếm nơi học Tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 0907 533 536 để được GURU tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *