TẠI SAO NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ?

loi-ich-cua-học-tieng-anh

TẠI SAO NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ?

Trẻ em bắt đầu học ngoại ngữ từ lứa tuổi mầm non sẽ có trình độ phát triển về nhận thức cao hơn trẻ em cũng độ tuổi không được học ngoại ngữ. Khi những đứa trẻ mới chỉ biết nói một thứ tiếng đến tuổi dậy thì và có khả năng tự ý thức hơn về bản thân.

Trong khi sử dụng ngoại ngữ người ta luôn tồn tại một sự lo lắng, đó là nỗi lo sẽ mắc lỗi, sợ người khác biết rằng trình độ ngoại ngữ của mình còn thấp, làm giảm cơ hội và sử dụng ngôn ngữ thứ hai. 

Khác với những người lớn, trẻ nhỏ là những đối tượng có thể tiếp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên. Khi tiếp xúc với một ngôn ngữ trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới.

Các em tiếp nhận nó mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó một cách rất tự nhiên. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình suy ra các quy tắc.

Cách trẻ tự phản xạ tiếng anh.

  1. Học tiếng Anh qua hình ảnh

Là phương pháp học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh bằng cách sử dụng hình ảnh để minh họa. hình ảnh ở bất cứ đâu trẻ sẽ mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể.  ngoài ra còn giúp các bạn nhớ từ lâu hơn, dễ dàng hồi tưởng nếu gặp những hình ảnh thân quen mà mình đã được học trước đó. Tiếp theo, bé có thể miêu tả kỹ hơn nữa về bức tranh đó

  • Tưởng tượng ra một tình huống

Bé cũng có thể dùng trí tưởng tượng tuyệt vời của mình để học ngay cả những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản nhất nữa đấy. Điều này giúp bé có thể luyện tập được khẩu hình miệng của mình và phát âm cũng chuẩn hơn nữa. Khi nghe tiếng Anh, bé có thể hình dung lại học thuộc tiếng Anh làm cho bé nhớ rất lâu từ vựng đã được học.

  • Nói theo những bộ phim

Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bé có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.

Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, sẽ giúp bé nghe được nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

Vì thế việc cho bé xem nhiều phim hoạt hình, bé sẽ phát âm giống các nhân vật trong phim, từ đó bé sẽ phát âm chuẩn và chính xác cao.

Làm thế nào để chọn cho bé một môi trường tốt khi học tiếng anh?

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các trung tâm ngoại ngữ khác, việc luyện cho bé khả năng phản xạ và cách tiếp nhận thông tin từ các giáo viên nước ngoài, là vấn đề luôn được trường Anh Ngữ Guru đầu tư một cách kĩ lưỡng, với các giáo viên giỏi là người bản xứ, bé học tập qua các trò chơi, phim ảnh ngoài ra còn tham gia các hoạt động bên ngoài do đó việc tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 một cách nhanh chống, dễ nhớ và không bị nhàm chán.

Với nhiều đột phá trong cách dạy học cho trẻ, Anh ngữ Guru đã và đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Giúp trẻ vững bước trên con đường học tiếng anh sắp tới.

(1) Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *