THI VÀO TRƯỜNG TRẦN ĐẠI NGHĨA CÓ CẦN TIẾNG ANH KHÔNG?

Ngoài môn học chính quy, các trường học còn nâng cao chương trình học tiếng Anh. Nhằm giúp học sinh có thể đạt yêu cầu đầu vào ở các trường cấp trên, cũng như dễ dàng trong việc du học. Tại TPHCM, Trường Trần Đại Nghĩa là một trong những trường học nổi bật cả về thành tích học tập lẫn đào tạo tiếng Anh. Cùng trung tâm anh văn thiếu nhi Guru tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Trường Trần Đại Nghĩa là ngôi trường như thế nào?

Tiểu sử trường

Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường chuyên  hoạt động theo hình thức bán trú, giảng dạy cả 2 khối THCS và THPT. Trường được thành lập từ năm 2000 với tiền thân là trường Trung học La San Taberd. Là một trong ba trường THPT chuyên tốt nhất TPHCM (hai trường còn lại là Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong).  

Với học sinh, được học tại trường là một vinh dự vô cùng to lớn. Bởi các kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường đều rất khắc nghiệt với tiêu chuẩn cao. Các đề thi được đánh giá là khó và điểm chuẩn cao hơn hẳn so với các trường khác. Do vậy học sinh để được học tập tại đây phải cố gắng hết sức mình.

Đào tạo ngoại ngữ chất lượng

Ngoài việc học, học sinh của trường chuyên Trần Đại Nghĩa còn được tham gia nhiều câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nhằm giảm căng thẳng sau giờ học, cũng như giúp học sinh gắn kết hơn với tập thể. 

Bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của học sinh. Trường còn có chất lượng đào tạo cao và đồng đều ở các môn, tuy nhiên nổi bật nhất là môn Ngoại ngữ. Trường áp dụng chương trình học tăng cường tiếng Anh theo giáo trình Solutions của Đại học Oxford. 

Ngoài ra trường còn sử dụng thêm các tài liệu nâng cao để bổ sung kiến thức cho học sinh. Vì vậy, học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đều có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Hàng năm, học sinh của trường được các tổ chức giáo dục trao tặng học bổng nhiều nhất thành phố. 

Yêu cầu khắt khe trong các kỳ thi tuyển sinh

Đối với khối THCS: Đối tượng được dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM. Năm học lớp 5 có điểm bài kiểm tra định kì cuối năm học của 2 môn tiếng Việt và Toán đều đạt từ 9 điểm trở. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng anh trong thời gian 90 phút, với các kiến thức trong học tập như Văn, Toán, Anh, các kiến thức đời sống và xã hội…

Đối với khối THPT: Đối tượng dự tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TPHCM. Xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Trung tâm Anh ngữ Guru – nơi chắp cánh ước mơ

Để có thể được học tập tại trường Trần Đại Nghĩa là điều mà bất cứ học sinh nào cũng mơ ước. Tuy nhiên các bé phải cố gắng rất nhiều trong việc học tập, đặc biệt là môn tiếng Anh. Ý thức được điều này, các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện để con em mình được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ bằng cách tìm những Trung tâm Anh ngữ uy tín. Guru là một trong những địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tại TPHCM tin tưởng và lựa chọn.

Đây là trung tâm anh văn thiếu nhi dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi, với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Bởi các thầy cô đứng lớp là người bản xứ, phương pháp giảng dạy hiện đại, mô hình lớp học ít (từ 5 – 12 bé), thường xuyên triển khai các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Đặc biệt, trong kỳ thi vào trường Trần Đại Nghĩa vừa qua, Guru vinh dự có 3 học viên đạt được điểm TOP của trường gồm:

   1. Nguyễn Đông Minh Hân đạt được 86.7/100 điểm

   2. Nguyễn Khánh Linh đạt được 67/100 điểm

   3. Lê Hải Nam đạt được 60/100 điểm

Đây là điều vô cùng tuyệt vời đối với cá nhân học viên cũng như trung tâm. Bởi đây là minh chứng cho sự hết lòng dạy dỗ của thầy cô tại Guru, cũng như sự cố gắng của học viên. Điều này giúp học viên được học tập ở một trong những môi trường tốt nhất tại TPHCM, thuận lợi cho con đường phát triển sau này của học viên.

Chúc mừng các học viên, chúc mừng Trung tâm Anh ngữ Guru!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *