TIẾNG ANH CHO TRẺ – ĐỘ TUỔI NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Những năm gần đây, xu hướng cho trẻ học tiếng anh đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Tiếng anh cho trẻ ở độ tuổi nào là phù hợp? Trẻ học tiếng anh sớm có thường bị lầm lẫn giữa tiếng anh và tiếng mẹ đẻ?

Để trả lời cho câu hỏi đó, các vị phụ huynh hãy cùng tìm hiểu độ tuổi nào là phù hợp cho trẻ học tiếng anh nhé?

Trẻ học tiếng anh ở độ tuổi nào là phù hợp

Độ tuổi nào là phù hợp nhất cho trẻ học tiếng anh

Nên cho trẻ tiếp xúc tiếng anh ở độ tuổi nào?

Từ 1 – 3 tuổi

Đây là thời điểm trẻ bắt đầu học nói, số đếm và các màu sắc. Đây cũng là thời điểm quan trọng cho trẻ học những câu ngắn và ghép câu.

Trong độ tuổi này, trẻ có thể bắt đầu tiếp xúc tiếng anh. Bố mẹ có thể cho bé làm quen với tiếng anh thông qua các hoạt động vui chơi. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé nghe những bài hát tiếng anh thiếu nhi để tăng cường phản xạ với ngôn ngữ.

Từ 3 – 15 tuổi

Đây chính là giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ. Vì lúc này não bộ của trẻ đang trong quá trình hình thành và khả năng tư duy đang trong giai đoạn tốt nhất. Do đó, giai đoạn này trẻ có thể bắt chước ngôn ngữ rất nhanh và chính xác.

Trẻ có thể học được rất nhiều khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bằng tiếng anh. Phụ huynh nên tạo không gian phù hợp cho trẻ có thể “vừa chơi vừa học”. Không nên gây áp lực quá nhiều cho bé. Hãy để bé tự do phát triển khả năng tiếng anh của mình.

Tiếng anh cho trẻ kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí

Trẻ học tiếng anh hiệu quả nhất khi kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí

Cho trẻ tiếp xúc tiếng anh quá sớm có khiến trẻ quên tiếng mẹ đẻ?

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng khi trẻ tiếp xúc tiếng anh quá sớm sẽ khiến trẻ quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học gần đây, trẻ từ 1 – 3 tuổi có khả năng tiếp thu ngoại ngữ mới và đủ khả năng nhận biết mình đang sử dụng ngôn ngữ nào. Việc xảy ra lầm lẫn giữa 2 ngôn ngữ là chuyện rất thường thấy. Nhưng dần dần trẻ sẽ khắc phục được những nhầm lẫn đó. Từ đó nhận ra đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ và đâu là ngôn ngữ nước ngoài.

Tuy vậy, phụ huynh vẫn cần có một định hướng rõ ràng khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh.

Môi trường và phương pháp học tập nào là hiệu quả nhất cho trẻ?

Việc cho trẻ tiếp xúc tiếng anh sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy vậy cần phụ huynh cần phải có một định hướng rõ ràng cho trẻ. Ngoài ra môi trường và phương pháp học tập cũng cần phải phù hợp với trẻ.

Hiểu rõ những vấn đề này, GURU đã xây dựng nên những khóa học phù hợp cho các bé ở độ tuổi từ 3 – 12 tuổi. Kết hợp những phương pháp học thông qua âm nhạc và chú trọng vào phát âm của trẻ. Từ đó giúp trẻ ghi nhớ và phát âm tiếng anh chuẩn xác hơn. Ngoài ra GURU còn có những khóa học kết hợp giữa tiếng anh và những kỹ năng hàng ngày. Giúp trẻ phản xạ và giao tiếp nhanh hơn.

chương trình học tại GURU

Với chương trình học kết hợp với chơi, GURU là nơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn

Qua chia sẻ trên của GURU, không biết quý phụ huynh đã giải tỏa được những thắc mắc của mình chưa? Trẻ tiếp xúc tiếng anh sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng bố mẹ vẫn cần luôn chú trọng đến những sở thích cá nhân của bé và không nên quá áp đặt bé trong việc học tiếng anh.

Bạn đang tìm kiếm nơi học Tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 0907 533 536 để được GURU ENGLISH CENTER tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

(1) Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *