TÌM HIỂU VỀ GIAI ĐOẠN VÀNG HỌC TIẾNG ANH CỦA BÉ

Việc học tiếng Anh từ sớm giúp bé yêu phát triển tư duy ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Đồng thời đây cũng là cách tạo tiền đề để phát triển cho tương lai của bé sau này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giai đoạn vàng học tiếng Anh của bé là khi nào. Guru sẽ giúp Quý phụ huynh tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé!

Giai đoạn vàng học tiếng Anh của bé là khi nào?

Khi dần lớn lên, bé được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ khác nhau và học thêm nhiều môn học hoặc các môn kỹ năng khác nhau. Điều này làm bé dễ dàng bị phân tâm, khiến khả năng tiếp nhận tiếng Anh bị giảm đáng kể. Vì vậy lứa tuổi mầm non từ 3 – 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng học tiếng Anh của bé.

Từ 2 – 4 tuổi, là giai đoạn bé học nói và trí não của bé như một tờ giấy trắng. Vì vậy khi được tiếp xúc với điều gì trước sẽ giúp bé dễ tiếp nhận và nhớ lâu hơn. Từ 4 – 6 tuổi, bé đã hoàn thiện tiếng mẹ đẻ, có thể nói những câu dài và đầy đủ. Vì vậy đây là giai đoạn thích hợp nhất để bé tìm hiểu và học sâu hơn về tiếng Anh. Bởi lúc này khả năng tiếp thu tiếng anh của bé sẽ nhanh hơn thông qua việc nghe và giao tiếp.

Đối với lứa tuổi này, việc dạy tiếng Anh nên kết hợp giữa học tập và vui chơi để bé không cảm thấy nhàm chán. Lúc này, cha mẹ nên đăng ký cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín. Các thầy cô chuyên môn sẽ giúp bé yêu phát triển kỹ năng giao tiếp và học tốt ngữ pháp. Sử dụng từ vựng đúng với hoàn cảnh, đối tượng và luyện tập phát âm giống như người bản xứ.

Các phương pháp học tiếng anh cho bé

Cho bé học tiếng Anh vào những thời điểm vàng, thì việc tiếp thu sẽ mang lại hiệu quả tốt. Con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai của bé sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giúp bé tiếp cận, tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh một cách mạnh dạn hơn.

Để bé yêu ở lứa tuổi này, có thể học và ghi nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bé sẽ được học tiếng Anh qua những hình ảnh, trò chơi, bài hát, các bộ phim hoạt hình. Đặc biệt là việc giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày với mọi người xung quanh.

Nếu từ 3 – 12 tuổi được xem là giai đoạn vàng học tiếng Anh, thì từ 3 – 6 tuổi là giai đoạn “kim cương” cho bé học tiếng Anh. Vì thế cha mẹ nên cho bé học tiếng Anh từ sớm để chuẩn bị cho bé một hành trang tốt bước vào tương lai.

Trung Tâm Anh Ngữ Nhà Thông Thái (Guru)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *