Trẻ học tiếng anh đúng cách để không bị rối loạn ngôn ngữ

roi-loan-ngon-ngu-o-tre


Các chuyên gia cảnh báo cha mẹ ép con học ngoại ngữ sai cách có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.
Học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung không đúng cách sẽ khiến trẻ nhiễu tri thức, nhiễu thông tin, dễ “loạn ngữ”.
Việc ép con học tiếng Anh một cách quá mức, hơn cả tiếng Việt, rất dễ dẫn đến trẻ bị rối loạn về ngôn ngữ. Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các bé.
Một số chuyên gia cho rằng, để ngoại ngữ trở thành ngôn ngữ thứ hai, người học cần môi trường, sách vở hoặc máy móc nhưng khi trẻ dưới 2 tuổi, không nên cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với công nghệ.

Dưới 2 tuổi: Không nên tiếp xúc nhiều với công nghệ

Loạn ngôn ngữ vì học tiếng Anh sai phương pháp

“Ép trẻ học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung không đúng cách sẽ bị nhiễu tri thức. Khi chưa tiếp cận với tiếng mẹ đẻ cơ bản, trẻ khó tiếp cận một ngôn ngữ khác. Một khi trẻ định hình tiếng mẹ đẻ, hãy cho bé tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai.

Học tiếng anh thế nào là đúng cách?

Có thể chia ra làm 5 giai đoạn

Giai đoạn 1:

Từ 0 – 1 tuổi, cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh bằng bài hát trò chơi để trẻ làm quen với tiếng anh.

Giai đoạn 2:

Từ 1-2 tuổi, Với bài hát, trò chơi nhưng hãy cho trẻ xây dựng vốn từ vựng dần dần.

Giai đoạn 3:

Từ 3-4 tuổi, trẻ làm quen với từ vựng qua chủ đề khác nhau, giai đoạn này, có thể cho trẻ đến trường học tiếng anh, với các chương trình được soạn thảo đặc biệt dành cho bé 2 tuổi. Ngoài ra việc cho trẻ tiếp súc với tiếng anh bằng hình ảnh, clip, trò chơi là chưa đủ, việc vận dụng kĩ năng thực tế vào cách hướng dẫn cho trẻ rất hiệu quả, trẻ có thể vừa học được nhiều kĩ năng khác nhau, và tiếp xúc với tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm chương trình học dành cho trẻ 3 tuổi.
Xem thêm lớp Học D.I.Y kĩ năng thực tế dành cho bé.

Giai đoạn 4:

Từ 4-5 tuổi: trẻ có thể phản xạ tiếng anh, hoàn thành những câu tiếng anh đơn giản, thông qua việc vận dụng ngữ pháp tiếng anh đơn giản cho trẻ.

Giai đoạn 5:

Từ 5-6 tuổi: Giai đoạn này, trẻ đã một nền tảng tiếng anh toàn diện, Ngoài ra nên tập trung vào kĩ năng đọc viết, để diễn đạt ngôn ngữ của trẻ trẻ.

Điều quan trọng khi cho trẻ học tiếng Anh đúng cách.

Phương pháp dạy học sao cho phù hợp và với từng độ tuổi của bé.
Chương trình giảng dạy hiện đại, bé không bị nhàm chán bởi việc học, và đồng thời không bị nhiễu loạn ngôn ngữ.

Tuy nhiên, khi trẻ dưới 2 tuổi thì không nên cho trẻ sử dụng bất cứ công nghệ nào mà nên cho các con nghe nhạc. Nếu quá lạm dụng về công nghệ để cho bé học tiếng anh, bé rất dễ bị rối loạn ngôn ngữ. Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tư duy cho trẻ.

Vì thế, khi trẻ học tiếng anh, ngoài việc có giáo viên bản xứ, cần phải có thể trợ giảng, và giáo viên Việt Nam, để trẻ hiểu biết và phát triển một cách toàn diện về ngôn ngữ.

Giáo viên không chỉ dạy ngôn ngữ mà phải phát tư duy toàn diện cho trẻ, đặc biệt chú trọng tư duy phản biện và sáng tạo để các bé không chỉ tập trung học thuộc từ vựng, cấu trúc mà phải sử dụng ngôn ngữ để thể hiện ý tưởng.

Điều quan trọng khi cho trẻ học tiếng Anh đúng cách.

Tag : tiếng anh cho trẻ, đào tạo tiếng Anh , tiếng anh cho bé, học tiếng Anh đúng cách, Trẻ loạn ngôn ngữ, học tiếng anh sai cách, Trẻ bị loạn ngôn ngữ, học tiếng anh như thế nào là đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *