TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Ngoài việc giao tiếp, xem tivi, đọc truyện… phương pháp dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát hiện nay rất được yêu thích. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích, cũng như giúp trẻ thư giãn sau mỗi giờ học mệt mỏi. Cùng trung tâm anh ngữ Guru khám phá những điều tuyệt vời từ phương pháp dạy tiếng anh này nhé!

Lợi ích của việc dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi được sáng tác với giai điệu vui tươi, nội dung dễ hiểu và thời lượng ngắn. Do vậy trong thời gian ngắn, bé có thể dễ dàng hiểu và học thuộc một cách nhanh chóng. Việc dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

học tiếng anh qua bài hát

Luyện phát âm

Khi ngân nga theo nhịp điệu của bài hát nhiều lần, trẻ sẽ luyện được khả năng nghe và phát âm chuẩn hơn.

Nâng cao vốn từ

Mỗi bài hát sẽ cung cấp rất nhiều từ vựng và cấu trúc mới, do vậy bé sẽ học được rất nhiều từ vựng khác nhau. Điều này giúp trẻ nâng cao vốn từ và khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Phát triển kỹ năng nghe

Khi cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh thiếu nhi đều đặn mỗi ngày, trẻ sẽ tự hình thành khả năng phản xạ nghe với tiếng Anh.

học tiếng anh qua bài hát

Tăng hứng thú học tập

Ngồi một chỗ nghe giảng sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán, việc tiếp thu bài sẽ không hiệu quả. Khi cho trẻ học tiếng anh qua bài hát, trẻ vừa nghe nhạc vừa nhún nhảy và ngân nga theo bài hát, sẽ tạo hứng thú trong việc học hơn.

Giúp trẻ giải trí

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi có giai điệu chậm, phát âm đơn giản nên giúp bé dễ nhớ. Do vậy sau các giờ học, cha mẹ nên thường xuyên cho bé nghe những bài hát tiếng Anh. Vừa giảm bớt căng thẳng, lại giúp bé có thể tiếp xúc với tiếng Anh theo cách tốt nhất.

học tiếng anh qua bài hát

Một số bài hát dùng để dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát không khó, tuy nhiên người dạy phải có sự kiên trì. Dưới đây là những bài hát được dùng để dạy tiếng Anh cho trẻ rất được yêu thích hiện nay.

+ 10 little ducks: Đây là bài hát học đếm được trẻ em rất yêu thích. Học bài hát này sẽ giúp các bé dễ dàng biết đếm số từ 1 – 10 bằng tiếng Anh.

+ ABC song: Bài hát về bảng chữ cái tiếng anh với những lời nhạc vui tai và dễ nhớ. Giúp bé nhớ các chữ cái nhanh hơn, từ đó việc học viết và đánh vần tiếng Anh sẽ trở nên tốt hơn.

+ Phonics song: Với những hình ảnh dễ thương, lời bài hát dễ hiểu và nhịp điệu tươi vui. Bài hát giúp bé học bảng chữ cái, những từ vựng đơn giản và luyện cách phát âm chuẩn.

+ Head, shoulders, knees and toes: Bài hát này dạy trẻ em về các bộ phận trên cơ thể người. Bé có thể vừa hát và kết hợp 1 vài động tác đơn giản, chắc chắn bé sẽ nhanh chóng nhớ tên các bộ phận trên cơ thể của mình.

học tiếng anh qua bài hát

+ Rain, Rain, Go Away: Bài hát có nhịp điệu nhẹ nhàng, tươi vui và lời hát lặp lại nhiều. Sẽ giúp bé nhớ được một số từ vựng về các thành viên trong gia đình và thời tiết.

+ Old MacDonald Had A Farm: Bài hát giúp bé làm quen và học thuộc tên những loài động vật phổ biến trong đời sống hằng ngày.

Ngoài ra còn rất nhiều những bài hát vui nhộn với nhiều từ vựng dễ hiểu, dễ nhớ như: Baby shark, Hokey pokey shake, If you happy, Twinkle Twinkle Little Star, The Seasons of the Year…

Dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát như thế nào?

Thông qua những bài hát với các nội dung khác nhau về sắc màu, chữ số và đồ vật. Trẻ có thể ghi nhớ rất tốt về cách phát âm, nghĩa của từ, cấu trúc câu, giai điệu… Điều này giúp cho quá trình học tiếng anh của trẻ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Do vậy, ngoài những trò chơi vận động và các buổi thực hành thực tế. Trung tâm anh ngữ Guru cũng áp dụng phương pháp dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát. Giúp bé giải tỏa căng thẳng sau mỗi buổi học và tạo sự hứng thú trong việc học tiếng anh.

Ngoài những bài hát được dạy tại Guru, thì cha mẹ cũng có thể tập thói quen cho trẻ học tiếng anh qua bài hát khi ở nhà. Cha mẹ có thể cho con học các bài hát trên các trang web hoặc trên youtube. Nếu có thời gian, hãy hát cùng con mỗi ngày khi chơi trò chơi, nấu ăn, làm việc nhà…

Để trẻ có được nền tảng anh ngữ vững chắc từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên cho con học tiếng anh sớm. Trung tâm anh ngữ Guru sẽ là người bạn đáng tin cậy, giúp trẻ có thể tiếp thu các bài học tiếng anh một cách nhanh chóng. Bởi Guru có các thầy cô giàu kinh nghiệm và áp dụng những phương pháp giảng dạy khoa học.

 Trung Tâm Anh Ngữ Nhà Thông Thái (Guru)

  • Địa chỉ: 37 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
  • SĐT: 028 3868 0809 – 0907 533 536
  • Gmail: tuvan.anhnguguru@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *