Những quyển truyện tranh tiếng anh thiếu nhi hay nhất

book for kids

Đọc truyện tranh tiếng anh là một điều rất tốt mà bậc phụ huynh nên xem xét và áp dụng cho con mình. Tuy rằng đọc truyện tranh không mấy mang lại nhiều kiến thức như đọc sách. Nhưng những cuốn truyện tranh tiếng anh lại giúp trẻ nâng cao khả năng đọc, hiểu tiếng anh. Đó còn là một cách gián tiếp để trẻ đang làm những bài quizz về trình độ tiếng anh của bản thân qua những đoạn hội thoại của các nhân vật.

Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh qua truyện tranh?

Như đã nói ở trên, việc đọc truyện tranh tiếng anh giúp bé nâng cao trình độ tiếng anh của mình bằng cách đọc hiểu. Bên cạnh đó việc đọc những văn hoá phẩm nước ngoài còn giúp bé có điều kiện để tiếp xúc với những văn hoá các quốc gia khác. Khi có điều kiện tiếp xúc với các văn hoá của các quốc gia khác sẽ giúp bé tự tin hơn trong việc giao tiếp, trao đổi với các bạn trẻ ngoại quốc.

Ngoài lợi ích tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với những văn hoá phẩm nước ngoài, thì việc cho bé đọc truyện tranh tiếng anh mang lại hiệu quả rất cao. Thường các trẻ không thích cách học khô khan ghi chép và học thuộc. Nên việc vừa học vừa chơi rất thích hợp. Những quyển truyện tiếng anh sẽ lôi cuốn trẻ, từ đó trẻ sẽ chủ động hơn trong việc học.

Những bộ truyện tranh tiếng anh cho bé mà bậc phụ huynh nên tham khảo

Bộ truyện tranh tiếng anh song ngữ doremon

Không còn quá xa lạ với bậc phụ huynh, có lẽ ngày trước không ít quý phụ huynh cũng là fan của doremon đúng không nào? Được biết đến là bộ truyện tranh Nhật Bản, nhưng ở đây mình xin nhắc đến bộ truyện tranh doremon song ngữ được dịch theo tiếng anh và tiếng Việt.

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bé. Vì khi đọc truyện tiếng anh song ngữ trẻ sẽ học được thêm nhiều từ vựng và những câu giao tiếp hàng ngày. Trẻ có thể gần như hoàn toàn tự học mà không gặp trở ngại về mặt ngôn ngữ

truyen-tranh-tieng-anh-doremon

The Fox and the Crow

Cáo và Quạ là một trong những quyển truyện tranh tiếng anh hay nhất cho trẻ, chúng mang tính giáo dục cao. Cùng với những hình ảnh sinh động giúp bé học tiếng anh một cách dễ dàng hơn thay vì 1 quyển sách toàn đầy chữ. Bậc phụ huynh nên chọn mua cho con em mình và cùng học với con, không những giúp trẻ học tiếng anh dễ dàng, mang đến cho bé những giờ giải trí thoải mái. Quyển truyện tranh này còn mang đến một lời khuyên hữu ích “không nên tin những lời nịnh nọt của người khác và hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói”. Điều này còn giúp trẻ giữ được tính thật thà vốn có của mỗi đứa trẻ.

truyen-tranh-tieng-anh-hay-nhat

Truyện cười tiếng anh

Học tiếng anh qua truyện cười

Tại đây mình xin phép nhắc đến những quyển truyện cười tiếng anh được viết dưới dạng truyện tranh để cho đúng với chủ đề truyện tranh này. Ngoài những quyển truyện cười trong nước, chắc các bạn cũng biết đến óc hài hước của người ngước ngoài đúng không nào. Thử nghĩ với những bộ óc hài hước đó, họ sẽ cho ra những mẫu truyện cười hiệu quả đến mức nào.

Khi tiếp xúc với những quyển truyện cười tiếng anh. Ngoài tác dụng chính của chúng là tạo cho bé những tràng cười sảng khoái, thì việc đọc truyện cười tiếng anh là một cách học tiếng anh rất hay. Người viết truyện cười rất biết cách sử dụng ngôn từ để gây ra tiếng cười. Vì vậy khi trẻ đọc, khả năng sử dụng vốn từ của trẻ cũng được từ đó mà nâng cao. Bên cạnh đó do đặc tính là mang lại niềm vui, nên các trẻ rất háo hức khi cầm trên tay những quyển truyện cười tiếng anh này.

truyen-cuoi-tieng-anh

Cách lựa chọn những quyển truyện cười tiếng anh cho trẻ

Để lựa chọn những quyển truyện tranh tiếng anh gây cười cho trẻ không phải là điều đơn giản. Trên thị trường thì rất nhiều quyển sách được giới thiệu tốt nhất, nhưng khi đến tay bé thì lại là một đống tranh vô nghĩa. Vậy lựa chọn truyện cười cho bé như thế nào mới phù hợp:

– Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn truyện cười tiếng anh cho con mình là hãy để ý trẻ có khả năng đọc được quyển này hay chăng. Nên thế bậc phụ huynh cần ưu tiên chọn mua những quyển song ngữ. Bởi nếu vốn từ vựng tiếng anh của con mình có hạn thì vẫn có dịch tiếng Việt để bé bổ xung từ vựng cho bản thân.

– Tiếp đến hãy coi thử liệu con mình có thể hiểu được những ngụ ý gây cười mà người viết hướng tới hay không. Việc gây cười được ảnh hưởng bởi 2 yếu tố là bất ngờ và người đọc/ người nghe phải hiểu được hàm ý mà người viết/ người nói hướng tới. Sẽ thật tệ nếu trẻ đọc mà không hiểu ý của người viết là sao và yếu tố gây cười ở đâu đúng không nào.

Truyện cổ tích tiếng anh

Hầu hết mọi thể loại truyện dành cho thiếu nhi đều được viết lại dưới dạng truyện tranh để gây hứng thú cho trẻ bởi những hình ảnh sinh động. Những mẫu truyện cổ tích tiếng anh cũng hầu hết đều có bản viết dưới dạng truyện tranh. Điều này thật thú vị, chúng giúp ích rất nhiều cho trẻ trong việc học tiếng anh qua truyện cổ tích.

Cũng là một loại truyện tranh tiếng anh nhưng đối với những mẫu truyện cổ tích thì lại có một nét đặc trưng riêng. Những mẫu truyện cổ tích tiếng anh mang đến cho con trẻ cảm giác rất có hồn, cảm được bị lôi cuốn vào trong cuốn truyện. Đọc truyện cổ tích tiếng anh là thứ để cho bé tiếp xúc văn hoá nước ngoài một cách khá hiệu quả. Bởi những cuốn truyện cổ tích được chính những con người đất nước đó mang đến qua nhiều năm, nhiều lời kể khác nhau. Từ những lời kể đó chất chứa những tâm tư tình cảm và lối sống của họ vào trong câu truyện.

Nàng tiên cá (Little Mermaid)

Lại là một câu chuyện mà hầu như ai ai cũng biết, từng đọc hoặc từng xem qua bộ phim này của Disney. Hãy mang quyển truyện tranh này tới con của mình. Không những đây là quyển truyện giúp trẻ có thể rèn luyện kĩ năng đọc hiểu của mình. Mà đây còn là quyển truyện tranh giúp giáo dục trẻ em. “Nàng tiên cá” hướng đến cho đọc giả một tình yêu mãnh liệt, trong sáng. Bên cạnh đó quyển truyện hướng đến những cái đẹp trong cuộc sống, kẻ xấu sẽ bị trừng trị thích đáng.

truyen-co-tich-tieng-anh-hay

Cô bé quàng khăn đỏ (Little Red Riding Hood)

Là một câu chuyện cổ tích có xuất sứ từng đất nước mộng mơ Ý và xuất hiện vào thế kỉ 14. Mẫu truyện làm hài lòng nhiều đọc giả khó tính. Bây giờ đã có “cô bé quàng khăn đỏ” được viết dưới dạng truyện tranh ngôn từ phù hợp cho thiếu nhi.

Mẫu truyện tranh cũng hướng trẻ đến những điều tốt đẹp tránh xa những điều xấu xa. Những điều xấu xa sẽ chịu hậu quả. Cùng với đó là dạy các bé phải biết lễ phép, yêu thương gia đình và vâng lời người lớn.

hoc-tieng-anh-qua-truyen-co-tich

Trên đây là một vài quyển truyện tranh tiếng anh với nhiều chủ đề như: truyện cổ tích tiếng anh hay truyện cười tiếng anh mà bậc phụ huynh có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó còn rất nhiều mẫu truyện tranh tiếng anh cho bé mà bậc phụ huynh có thể chọn cho con em mình. Miễn là chúng phù hợp với lứa tuổi lẫn khả năng đọc hiểu của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *